Tìm hiểu xem trứng mực làm món gì ngon -

Trứng mực là đặc sản của người dân Phan Thiết. Những món ăn ngon từ trứng mực không phổ biến phần lớn là bởi sự hạn chế về nguyên liệu bởi thường cứ phải 10-12 kg mực tươi mới có thể cho được 1kg trứng.

Mực nhỏ cỡ ngón chân cái cũng đã cho những túi trứng căng phồng. Người Phan Thiết chuộng nhất là trứng mực hấp gừng và chả trứng mực.
Để làm món trứng mực rất kỳ công, người chế biến phải khéo léo làm sao cho trứng mực không bị vỡ, nát và tránh túi mật vỡ sẽ khiến trứng mực bị mất màu, có vị đắng.
Để tìm hiểu trứng mực làm món gì ngon, bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây:

Trứng mực làm món gì ngon


Chả trứng mực
Để có món chả trứng mực thơm ngon béo bùi, cách chế biến món chả trứng mực này cũng vô cùng cầu kì.

Trứng mực được trộn lẫn cùng với một chút thịt lợn xay nhỏ, trứng gà hoặc trứng vịt và gan lợn để tăng độ kết dính, sánh và mịn, thêm gia vị cho đậm đà rồi vo thành từng viên nhỏ.

Thả từng viên chả trứng mực vào trong chảo dầu đang sôi, chiên cho đến khi vàng ruộm, tỏa mùi thơm nức.

Trứng mực làm món gì ngon


Sau khi chiên xong,  cắt chả trứng mực từng lát chừng ngón tay, dọn ra bàn cùng rau thơm và bánh tráng. Cuốn từng cuốn, chấm nước mắm nhĩ, hay muối tiêu chanh.

Miếng chả béo ngậy, vàng nâu thơm nức kèm vị cay the của rau sống làm dịu độ ngậy.

Món đặc sản này đem đến cho người ăn cái mềm mại của rau, cái dai mềm của bánh tráng, cái dẻo xốp, béo bùi của trứng mực, không lẫn được với bất kỳ món ăn nào.

Trứng mực làm món gì ngon tiếp theo không thể không kể đến món trứng mực hấp gừng.

Khi ăn, chỉ cần chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt, kèm với rau râm và đồ chua, đảm bảo kể cả những người khó tính nhất cũng phải mềm lòng.

Xem thêm địa điểm mua trứng mực tươi ngon tại đây

 

Prev

Ngất ngây với món răng mực chiên nước mắm - cực kì dễ làm

Next

Cách làm món mực một nắng sốt me - gây mê cả nhà